GIẤY KRAFT LÀ GÌ? ĐỊNH LƯỢNG ỨNG DỤNG CÁC LOẠI GIẤY KRAFT TRONG IN ẤN

Trong cuộc sống hàng ngày, những chiếc túi giấy màu nâu đựng thức ăn nhanh. Hay các sản phẩm như giày, dép tại các shop đều là những sản phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta. Trong ngành công nghiệp in ấn, người ta gọi loại giấy này là giấy Kraft. Vậy giấy Kraft là gì, Định lượng các loại giấy Kraft? Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm và công dụng của loại giấy này qua nội dung bài viết sau.

Giấy Kraft là gì?

Chính vì được làm từ các loại bộ gỗ tự nhiên. Giấy kraft còn được hiểu là loại giấy cực kỳ thân thiện với môi trường. Loại giấy này thông thường được dùng làm in túi giấy. Nhưng chúng có thể tái chế thành các sản phẩm khác như vở viết, thùng carton,… sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Hiện nay giấy kraft có 2 màu chính là vàng và trắng. Màu trắng thì đã được xử lý qua hóa chất tẩy trắng còn màu vàng là màu nguyên bản.

 

Nhờ vào công nghệ in ấn và nhuộm màu tiên tiến và ngày càng phát triển. Hiện nay nên màu sắc của sản phẩm túi giấy kraft cũng đa dạng để phù hợp với từng loại sản phẩm.

Giấy kraft có đặc điểm gì? Ưu và nhược điểm như thế nào?

Giấy kraft có 2 đặc điểm chính để phân biệt đó chính là màu sắc. Thông thường giấy kraft nguyên bản sẽ có màu nâu nhạt. Loại này thường được dùng để in túi đựng quà tặng, đựng đồ dùng hay gói thực phẩm…

Với đặc tính nổi bật là chất giấy rất dẻo dai, đanh và tương đối thô. Giấy kraft có Chúng có thể chịu được những lực tác động với công suất tương đối lớn như: lực kéo, xé, độ nặng,… trở thành loại giấy có độ bền cao. Ứng dụng được vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Bởi khả năng chống rách và chống thấm cũng khá ổn.

Ngoài ra, giấy kraft còn là loại giấy được mệnh danh là thân thiện. Bởi có thể tái sử dụng hoặc tái sinh nhờ được làm từ bột của các loại gỗ.

Nhờ đặc tính bền, chịu tác động của ngoại lực tốt, thân thiện với môi trường. Và có khả năng tái chế cao, giấy kraft được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống thường ngày. Bất cứ ở đâu cũng có thể có sự có mặt của loại giấy này.

Định lượng các loại giấy Kraft

Ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích sử dụng giấy kraft cho công việc của họ. Bởi độ bền cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại cho sản phẩm. Hiện nay trên thị trường giấy kraft tồn tại 3 loại định lượng chính bao gồm:

  1. 70 GSM
  2. 80 GSM
  3. 120 GSM.

Ngoài ra, còn có các dải định lượng khác như:

  1. 350 GSM
  2. 200 GSM…

Các định lượng được khách hàng và các cơ sở in ấn phân biệt. Dựa vào độ dày mòng của giấy lớp tráng phủ trên bề mặt. Hoặc màu giấy hoặc các thông số được ghi trên giấy. Do vậy, tùy theo đặc tính sản phẩm doanh nghiệp là gì. Mà việc chọn lựa giấy kraft cho phù hợp. Để biết đâu là định lượng phù hợp thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé 

Giấy Kraft định lượng 70GSM

Giấy kraft ccó định lượng 70 GSM hay được ứng dụng để sản xuất rất nhiều loại sản phẩm. Từ các loại giấy gói bánh, túi đựng thực phẩm. Cho đến các loại bao bì và nhãn mác quần áo cơ bản vừa phải.

Với định lượng này, giấy kraft định lượn 70GSM. Là định lượng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn vì dễ dàng ứng dụng vào mọi hoạt động của họ.

Giấy Kraft định lượng 120GSM

Giấy kraft định lượng 120GSM so với loại 70 GSM sẽ cứng hơn, bền hơn và khi sản xuất thành túi giấy sẽ đứng dáng và chắc chắn hơn

Lời kết

Bài viết chia sẻ những hiểu biết về Giấy Kraft là gì? Định lượng các loại giấy Kraft, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một chất liệu phù hợp với sản phẩm của công ty. Nếu quý khách có nhu cầu mua giấy Kraft hoặc in ấn sản phẩm liên quan đến giấy Kraft. Xin liên hệ ngay Mr Đông: 093.515.8686

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.