Lợi ích khi sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường

Hiện nay, chúng ta đã ý thức được việc sử dụng túi nilon quá nhiều sẽ mang lại những hậu quả đến sức khỏe cũng như gây ra những hệ lụy lớn cho môi trường như thế nào. Hiểu được việc đó cho nên nhiều người đã thay đổi được thói quen dùng túi nilon qua sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về lợi ích quan trọng mà túi giấy mang lại. Cùng Túi Giấy SIC tìm hiểu nhé!

túi-giấy-bảo-vệ-môi-trường

Tại sao nên sử dụng túi giấy?

Hiện trạng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhất là ở Việt Nam thì túi nilon đang được sử dụng tràn lan, dùng không giới hạn số lượng, xuất hiện ngập tràn trong các chợ, siêu thị hay cửa hàng. Bất cứ đâu có hoạt động mua bán thì ở đó có túi nilon xuất hiện.

Hầu hết các túi nilon chỉ được sử dụng một, hai lần rồi thải ra ngập các bãi rác, đường phố, con sông hay thậm chí ngay cả trong lòng đất. Như bạn cũng đã biết, tuổi thọ của một cái túi nilon cực kì cao, nó có thể tồn tại đến đời con cháu của bạn. Những chiếc túi nilon này dù có ở trong môi trường thì cả hàng ngàn năm cũng không thể phân hủy hết, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe và môi trường sống của con người và sinh vật.

Do đó, mỗi người, mỗi doanh nghiệp đều cần phải có ý thức trong bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong đó,túi giấy bảo vệ môi trường ra đời sử dụng chất liệu giấy tái chế an toàn được rất nhiều người ủng hộ và tin dùng.

tac-hai-tui-nilon

Nếu như ưu điểm vượt trội của túi nilon mang lại là rất dễ sản xuất, dễ dùng, giá vô cùng rẻ và đa dạng mẫu mã màu sắc thì túi giấy bảo vệ môi trường cũng có thể dễ dàng đáp ứng rất tốt yếu tố này.

Túi giấy bảo vệ môi trường còn gọi là túi giấy tái chế, được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu là giấy tái chế. Do đó, túi giấy không những an toàn thân thiện với môi trường mà còn không chứa các chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người.

Việc gia công, in ấn, tạo hình túi giấy cũng rất đơn giản, dễ dùng, nó tiện lợi không kém so với túi nilon. Túi giấy thân thiện với môi trường cũng có giá thành rất rẻ bởi nó được sử dụng chất liệu tái chế, góp phần giúp giải quyết lượng rác giấy thải ra ngoài môi trường. Có thể nói, việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường là giữ đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của doanh nghiệp và con người.

Lợi ích khi sử dụng túi giấy

Túi giấy có bảo vệ môi trường không?

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy lợi ích đầu tiên mà túi giấy mang lại đó là loại bỏ một số lượng túi nilon đáng kể được thải ra. Góp phần bảo vệ môi trường ngay tại hiện tại và cả tương lai.

Khi túi nilon được thải ra môi trường, chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước, chúng sẽ làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước, dinh dưỡng, ngăn cản oxy đi qua đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng. Khi túi nilon bị vứt xuống ao, hồ, sông, ngòi, chúng sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh và gây nên ứ đọng nước thải, dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh.

tui-giay-co-bao-ve-moi-truong-khong

Sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường giúp góp phần bảo tồn rừng tự nhiên, làm giảm lượng phát thải CO2, chất thải rắn, nước thải và bảo vệ chất lượng nước.

Ai cũng biết giấy được sản xuất từ gỗ, lượng giấy được sản xuất cho con người sử dụng là không biết bao nhiêu diện tích rừng đã bị khai thác. Rừng tự nhiên là lá phổi xanh của con người nó giúp lọc không khí và bảo vệ môi trường sống cân bằng. Chưa kể trong quá trình sản xuất, rất nhiều lượng khí thải CO2 đã bị thải ra môi trường gây nhiều hệ lụy cho tương lai con người.

Việc sử dụng nguyên liệu giấy tái chế trong sản xuất túi giấy bảo vệ môi trường cũng giúp giảm các loại chất thải rắn bị thải ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

Do đó, sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta trong bảo vệ môi trường sống hiện tại và tương lai.

Đối với doanh nghiệp, cửa hàng

Với các tổ chức, cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường thì nó không những góp phần giúp bảo vệ môi trường hiệu quả mà còn đem lại lợi ích cho kinh doanh cho doanh nghiệp.

Sử dụng tốt túi giấy bảo vệ môi trường sẽ giúp quá trình truyền thông, marketing hiệu quả, để lại ấn tượng rất tốt cho khách hàng, giá thành rẻ cũng giúp tiết kiệm chi phí. Chưa kể đến tính tiện dụng đặc biệt của loài túi giấy bảo vệ môi trường rất dẻo dai, sử dụng rất tốt trong việc đóng gói bao bì.

Đối với cá nhân mỗi người

Vì túi nilon được làm từ dầu mỏ nên khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc và ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, gây ung thư và giảm khả năng miễn dịch…

tui-giay-bao-ve-moi-truong

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm tươi sống và cả thực phẩm còn nóng mà không hề biết rằng túi nilon khi gặp nhiệt độ nóng sẽ thôi nhiễm các kim loại nặng như cadimi, chì gây ung thư não và phổi. Chính vì vậy, nếu chúng ta sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

tui-giay-bảo-vệ-môi-trường

Vì vậy mà chúng ta nên sử dụng túi giấy, vì túi giấy được sản xuất từ giấy tái chế, dễ sử dụng và nhanh chóng bị phân hủy mà không để lại tác hại nào cho môi trường và đặc biệt không chứa chất độc hại nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.