So sánh túi giấy kraft trắng và kraft vàng

Cùng với phong trào bảo vệ môi trường thì việc sử dụng túi giấy ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay, túi giấy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó túi giấy kraft được đánh giá là ứng dụng phổ biến vào nhiều mục đích khác nhau. Túi giấy kraft có 2 màu chính là kraft trắng và vàng cho bạn lựa chọn. Nhưng túi giấy kraft trắng và kraft vàng loại nào tốt nhất?

  1. Túi giấy kraft là gì?

Giấy kraft là bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft nên còn gọi đây là giấy tái sinh. Giấy kraft thường có màu truyền thống là kraft trắng hoặc vàng, riêng kraft màu trắng được tẩy bằng công nghệ hóa học, còn màu tự nhiên thường là màu nâu, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, người ta còn tẩy màu để tạo ra những loại giấy kraft màu khác như: màu kem, vàng xám, trắng ngà.

  1. Ưu điểm và công dụng của giấy kraft

+ Giấy kraft có tính chất đanh, dẻo dai và tương đối thô, độ bền keo, xé lớn, bắt mực tốt. Vì thế, loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót.

+ Giấy kraft hay còn gọi là giấy xi măng, bởi chúng thường được dùng để gói xi măng. Bên cạnh, về đặc tính cơ học thì giấy kraft có tính dai, chống thấm tốt nên hiện nay còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực: túi đựng thực phẩm, thùng carton, name card, thẻ tag quần áo, bao thư, bìa hồ sơ,…

+ Ưu điểm của giấy kraft là thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, giá thành lại rẻ so với những loại giấy khác. Bên cạnh, túi giấy kraft cũng không cầu kỳ về hình thức, kỹ thuật sản xuất đơn giản, tính thẩm mỹ cao nên ngày càng được sử dụng phổ biến.

+ Ngoài ra, sử dụng túi giấy kraft giúp tiết kiệm chi phí in ấn và chi phí nguyên liệu tối đa. Khi lựa chọn giấy kraft làm bao bì sản phẩm còn giúp việc in các loại logo, hình ảnh, tên thương hiệu lên mặt túi cũng dễ dàng và đạt chất lượng in tốt hơn.

  1. So sánh ưu nhược điểm của túi giấy kraft trắng và kraft vàng

Cả túi giấy kraft trắng và kraft vàng đều có những ưu điểm nổi trội riêng, nhưng khi xét về đặc tính thì có thể so sánh những ưu và nhược điểm của chúng như sau:

+ Túi giấy kraft trắng khá nhạy cảm

Đây là nhược điểm của túi giấy kraft trắng so với túi màu vàng. Bởi túi kraft được sản xuất từ quá trình tẩy từ kraft vàng, vì thế túi giấy kraft thường không phù hợp để đựng những món đồ nhạy cảm như quần áo,..

Ngoài ra, dù trong quá trình sản xuất cẩn thận nhưng những túi giấy kraft trắng cũng có nguy cơ bị lem một chút màu. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chúng tôi khuyên bạn là nên in túi có tối đa 2 màu hoặc in dạng túi giấy kraft trắng trơn sẽ đạt yêu cầu sử dụng tốt hơn.

+ Chất lượng in túi không cao bằng kraft vàng

Túi giấy kraft trắng khi in không được sắc nét, sinh động như túi giấy kraft vàng, do túi giất kraft trắng khá nhạy cảm với màu sắc nên sản phẩm in không đa dạng, đạt tính thẩm mỹ cao bằng giấy kraft vàng được.

+ Ứng dụng túi giấy kraft trắng còn hạn chế

So với túi kraft vàng thì túi kraft trắng không được sử dụng đa dạng. Trong khi đó, túi giấy kraft vàng lại được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: bao bì thực phẩm, bao bì các sản phẩm thời trang,….Thay vào đó, người ta thường sử dụng túi giấy kraft trắng để làm túi đựng quà, túi đựng mỹ phẩm, túi đựng nước hoa, túi đựng thực phẩm,…

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên thì cả túi giấy kraft trắng và kraft vàng đều có những ưu điểm riêng. Vì thế, điều quan trọng là tùy vào mục đích sử dụng mà bạn in túi giấy loại nào cho phù hợp thì sẽ mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

 

 

 

 

 

 

.